Định cư Canada 2020 có những hình thức nào và thủ tục ra sao

Canada không chỉ thu hút đông đảo người định cư bởi điều kiện kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao, nền giáo dục hiện đại mà ở đây còn có những chính sách định cư vô cùng hấp dẫn.

Chương trình định cư Canada mới nhất đa dạng, được áp dụng cho hầu hết mọi đối tượng từ sinh viên, người có tay nghề cao, những nhà đầu tư hay những ai có người thân đang sống tại Canada.

Mặc dù Canada có chính sách nhập cư tương đối mở để thu hút những người nước ngoài, tuy nhiên trước khi lên đường định cư tại Canada thì việc đầu tiên vẫn phải nắm rõ luật định cư Canada. Cùng tìm hiểu luật định cư Canada qua bài dưới đây nhé!

Công ty tư vấn định cư Canada 2019

MỤC LỤC

Điều kiện định cư Canada nhất định phải biết

Để được sống tại Xứ sở lá phong hùng vĩ và hưởng những điều kiện sống chất lượng hàng đầu thế giới thì bạn cần đáp ứng những điều kiện nhập cư được đặt ra. Mỗi chương trình định cư tại Canada đều có những điều kiện riêng cần đáp ứng. Cùng tìm hiểu xem bạn đang đáp ứng được những điều kiện nào rồi nhé.

Đối với doanh nhân tỉnh/ bang

Bạn phải là người có kinh nghiệm quản lý cao cấp hoặc bạn là  người điều hành trực tiếp của một doanh nghiệp mà bạn nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó.

Bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện định cư Canada. Bên cạnh đó, bạn phải chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 – 800.000 đô la Canada (CAD), tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/ bang mà bạn đăng ký.

Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang.

Đối với các nhà đầu tư liên bang

Đây là chương trình dành cho những Doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000 đô la Canada (CAD) cho nền kinh tế Canada, có tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), nếu có visa thường trú thì có thể kinh doanh bất cứ đâu tại Canada.

Bên cạnh đó, với Chương trình Doanh nhân Quebec, ngoài tiêu chí về vốn đầu tư tối thiểu 800.000 đô la Canada (CAD), tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), người có visa thường trú được cho phép nhập cư tại Quebec còn phải thỏa mãn các điều kiện là cư trú và kinh doanh tại Quebec, chứng minh hoạt động kinh doanh hợp lệ trong 2 năm đầu của 5 năm gần nhất.

Đối với đối tượng tay nghề cao

Bạn phải là người có trình độ cao trong ngành nghề thuộc một trong 347 nghề được liệt kê theo hệ thống phân loại nghề quốc gia.

Bạn có trình độ tiếng Anh ít nhất đạt IELTS 6.0 cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Hoặc trình độ tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm đối với cả kỹ năng nói và viết.

Giấy chứng nhận của bạn phải được đánh giá bởi 4 cơ quan của Canada. Bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada.

Đối với du học sinh

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học tại Canada và có mong muốn được ở lại để sống và làm việc tại đây thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện: bạn đã có bằng cấp từ bậc Đại học trở lên và độ tuổi từ 20 đến 35. IELTS đạt tối thiểu 6.0. Đạt tối thiểu 67 điểm trở lên (theo thang điểm để nộp hồ sơ về hệ thống). Hệ thống điểm được tính như sau:

Đạt từ 67 điểm trở lên (thang điểm để nộp hồ sơ vào hệ thống). Hệ thống tính điểm như sau:

+ Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm.

+ Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm.

+ Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm.

+ Độ tuổi: tối đa 10 điểm.

+ Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm.

Lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp

Muốn được định cư Canada thì bước đầu tiên và nhất định bạn phải tiến hành là chọn cho mình một con đường định cư phù hợp. Lựa chọn được con đường đúng đắn giúp cho quá trình xin định cư của bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là những chương trình định cư Canada bạn có thể chọn lựa.

Đối với người có bằng cấp sau Trung học

Canada rất xem trọng trình độ giáo dục của công dân quốc tế chính vì thế đã đưa yếu tố này vào nhiều chương trình định cư Canada mới nhất. Một số chương trình định cư nhất định, chẳng hạn như Chương trình định cư diện du học hoặc định cư diện tay nghề, trình độ học vấn đang là một trong những yếu tố chính khi xem xét hồ sơ.

Định cư Canada theo diện vợ chồng

Đối với những người nhập cư thì điều mong mỏi nhất chính là có thể sống đoàn tụ với gia đình nhất là vợ hoặc chồng. Ngoài những con đường định cư Canada phổ biến như định cư theo con đường du học Canada 2020 hay định cư theo diện tay nghề hay diện đầu tư thì định cư Canada theo diện vợ chồng 2020 là phương án được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là những thông tin về định cư Canada theo diện vợ chồng các bạn nhất định phải nắm rõ nếu đang có quan tâm.

Định cư du học Canada theo diện vợ chồng

Điều kiện để được định cư Canada diện vợ chồng

Để được tham gia vào chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng thì cả hai vợ chồng, tức là người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải thỏa mãn được các điều kiện sau:

Cả 2 bên phải đã đăng ký kết hôn hoặc đã sống chung với nhau trong thời gian ít nhất là 12 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

Người bảo lãnh cũng là người nước ngoài có mong muốn thường trú tại Canada phải có điều kiện về sức khỏe và không có tiền án, tiền sự.

Người bảo lãnh là công dân Canada hoặc thường trú nhân tại Canada phải cam kết về việc bảo trợ tài chính trong tối thiểu là 3 năm kể từ khi người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân Canada.

Vì là định cư theo diện vợ chồng nên người bảo lãnh sẽ không được phép bảo lãnh bất kỳ thêm một ai khác trong vòng ít nhất là 5 năm kể từ khi người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân tại Canada.Đối với những cặp vợ chồng có mối quan hệ ngắn thường đánh giá qua thời gian là 24 tháng mà không có con chung thì bắt buộc sẽ phải áp dụng Luật 2 năm thử thách mối quan hệ. Nếu cả hai bên không thể vượt qua thì thẻ thường trú nhân sẽ bị thu hồi ngay lập tức.

Ngoài những điều kiện trên, mối quan hệ vợ chồng phải được xem là có thật và được tiếp diễn trong tương lai, thêm vào đó người bảo lãnh cần phải có đủ điều kiện về tài chính và không có tiền án, tiền sự.

Hồ sơ xin visa định cư theo diện vợ chồng

Bởi chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng là sự kết hợp của cả hai bên nên hồ sơ cũng sẽ gồm 2 phần bao gồm của người bảo lãnh và người được bảo lãnh, ngoài ra cả hai bên cùng cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết khác.

Hồ sơ của người được bảo lãnh
 • 04 ảnh 4×6 mm được chụp với phông trắng và thời gian trong vòng 6 tháng.
 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước.
 • Sổ hộ khẩu đầy đủ các trang kể cả 16 trang trống.
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Giấy đăng kí kết hôn.
 • Nếu đã từng ly hôn thì phải có quyết định của tòa án, nếu vợ hoặc chồng cũ đã mất thì cần Giấy chứng tử.
 • Giấy khám sức khỏe.
Hồ sơ người bảo lãnh
 • Hộ chiếu bản thân còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khởi hành và nộp luôn Hộ chiếu cũ nếu có.
 • Thẻ công dân Canada.
 • Chứng minh khả năng tài chính: nếu người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp (giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm gần nhất), nếu là nhân viên công ty (đơn xin nghỉ phép của Công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du lịch ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương..), nếu là học sinh, sinh viên (bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh).
 • Công hàm ngoại giao do Bộ Ngoại giao Canada cấp.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Giấy đăng ký kết hôn.
 • Nếu đã từng ly hôn thì  phải có quyết định của tòa án còn nếu vợ hoặc chồng cũ đã mất thì cần Giấy chứng tử.
 • Bản khai thuế.
 • Vé máy bay của những lần về qua lại giữa Việt Nam và Canada.
Giấy tờ chung
 • Giấy đăng ký kết hôn.
 • Các bằng chứng chứng minh mối quan hệ thực sự của hai bên như: thư từ, email, hóa đơn điện thoại, ảnh cưới, ảnh chụp khi đi tuần trăng mật, đi chơi cùng nhau…
 • Khoảng thời gian đã ở cùng nhau trước và sau khi cưới, tốt nhất hai bên nên kết hợp để làm một bản tường trình về mối quan hệ vợ chồng của mình.

Quy trình làm hồ sơ định cư Canada theo diện vợ chồng

Nếu có ý định định cư Canada theo diện vợ chồng thì dưới đây là những quy trình làm hồ sơ bạn cần quan tâm:

Khám sức khỏe tại IOM

Trước khi muốn định cư Canada theo diện vợ chồng bạn cần đạt tiêu chuẩn về điều kiện sức khỏe. Bạn phải đảm bảo rằng không mắc những bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng và có sức khỏe đảm bảo để chịu được thời tiết khắc nghiệt tại Canada.

Bạn có thể đến khám sức khỏe tại địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội

Tổ chức di dân quốc tế (IOM)

Địa chỉ: Tòa nhà CMC, Tầng 12A, Đường Duy Tân, Cầu Giấy.

Điện thoại: 04 37955884/ 04 37955885  – Mobile: 093466014

 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 1B đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1

Điện thoại: 08.3822 2057/ 2058

Hoàn thiện hồ sơ xin visa định cư Canada theo diện vợ chồng

Hồ sơ xin visa định cư Canada theo diện vợ chồng rất quan trọng quyết định bạn có được phép định cư Canada hay có được cấp thẻ thường trú nhân hay không. Bạn cần nắm rõ những giấy tờ cần đáp ứng và đừng bỏ sót bất cứ giấy tờ nào nhé.

Thời gian chờ

Nhanh: 3 tháng là có kết quả

Trung bình: 1 năm đến 1.5 năm là thường thấy.

Lâu: kéo dài hơn thời gian trên

Định cư Canada diện tay nghề (Đối với những người có tối thiểu một năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề)

Chương trình định cư Canada theo diện tay nghề hiện nay đang thu hút đông đảo những ứng viên có tay nghề cao muốn có cuộc sống ổn định tại Canada. Theo chương trình này, đương đơn có kỹ năng tay nghề phù hợp có thể được di dân sang Canada theo dạng thường trú nhân. Vợ/ chồng và con cái phụ thuộc đều được đi theo đương đơn chính. Chương trình này đang đón nhận được rất nhiều sự quan tâm nhưng không phải ai cũng nắm rõ những thông tin về vấn đề này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện tay nghề 2019qua những thông tin dưới đây.

Định cư du học Canada 2019

Phân loại định cư theo diện tay nghề

Canada có 3 chương trình định cư theo diện tay nghề bạn cần quan tâm cụ thể như sau:

 1. Chương trình định cư của Liên bang

Khi tham gia chương trình định cư theo diện tay nghề của Liên bang, ứng viên nộp hồ sơ cho Liên bang. Khi hồ sơ được phê duyệt, ứng viên và gia đình được cấp thân phận thường trú nhân để được sinh sống và làm việc tại Canada mà không bị giới hạn thời gian. Ưu điểm của chương trình Liên bang là ứng viên có thể được ở tại bất kỳ Bang nào mong muốn, không bị ràng buộc cam kết với các Tỉnh bang. Tuy nhiên, chương trình này lại có những điều kiện và yêu cầu định cư Canada 2019 khó hơn hẳn so với chương trình của Tỉnh bang.

Diện tay nghề Liên bang của Canada hiện có 3 chương trình:

 • Federal Skilled Worker Program (tay nghề kỹ năng Liên bang): dành cho các ứng viên là có kinh nghiệm làm việc trong nhóm O, A, B của danh sách nghành nghề NOC.
 • Federal Skilled Trade Program (tay nghề nhóm thợ Liên bang): dành cho ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong nhóm ngành Thợ trong danh sách NOC.
 • Canadian Experience Class (chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang): dành cho ứng viên có tối thiểu 12 tháng làm việc trong ngành nghề kỹ năng tại Canada.
 1. Chương trình định cư Tỉnh bang

Định cư tay nghề Tỉnh bang phụ thuộc vào chính sách của các Tỉnh bang, mỗi Tỉnh bang khác nhau sẽ có những điều kiện định cư theo diện tay nghề khác nhau. Bạn sẽ phải nộp hồ sơ định cư cho Tỉnh bang, khi đạt yêu cầu bạn sẽ được bảo lãnh để cấp thẻ Permanent Resident (Thường trú dân – PR). Chương trình này có cam kết thời gian sống ở Tỉnh bang mà bạn nộp hồ sơ.

 1. Chương trình định cư của Tỉnh Quebec

Quebec là một Tỉnh bang đặc biệt trong số 13 Tỉnh bang của Canada vì đây có Chính quyền riêng. Do vậy, Quebec cũng có chính sách định cư theo dạng tay nghề riêng của mình. Bắt đầu từ ngày 2/8/2018, chương trình này đã có những thay đổi mới trong hệ thống tính điểm.

Điều kiện du học định cư Canada

Điều kiện để được định cư Canada theo diện tay nghề

Định cư Canada theo diện tay nghề là cơ hội tuyệt vời cho những người xuất sắc được sống và làm việc ổn định tại một đất nước nhiều điều kiện tốt như Canada. Tuy nhiên, để nhận được cơ hội đó  thì bạn cần phải đáp ứng một số những điều kiện quan trọng sau:

Điều kiện Liên bang
 1. Federal Skilled Worker Program

+ Có kinh nghiệm làm việc thuộc lĩnh vực nhóm 0, A, B trong ngành nghề NOC của Canada, được trả lương và với thời gian tối thiểu là 01 năm trong vòng 10 năm gần nhất.

+ Đảm bảo yêu cầu về ngôn ngữ (tiếng Anh/ tiếng Pháp), tối thiểu CLB/ NCLC 7.

+ Có bằng cấp được đánh giá là bằng cấp tương đương với bằng cấp Canada.

+ Đạt được điểm tối thiểu qua 02 vòng đánh giá, vòng 1 là 67 điểm, vòng 2 là điểm CRS của từng lần.

+ Đạt được các yêu cầu về chứng minh tài chính, sức khỏe và lý lịch tư pháp.

+ Có kế hoạch sinh sống tại Canada, trừ Quebec.

 1. Federal Skilled Trade Program

+ Có kế hoạch sinh sống tại Canada, ngoài Quebec (nếu ứng viên muốn sinh sống tại Quebec thì phải nộp hồ sơ vào chương trình của Tỉnh bang Quebec).

+ Có đủ điều kiện về trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh/Pháp đạt CLB/ NCLC 4 cho kỹ năng đọc và viết, CLB/ NCLC 5 đối với nghe và nói).

+ Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong vòng 5 năm gần nhất.

+ Đạt yêu cầu về ngành nghề hoặc có bằng cấp/ chứng chỉ được đánh giá tương đồng.

+ Có lời mời công việc với tổng thời gian tối thiểu 01 năm toàn thời gian hoặc có bằng cấp/ chứng chỉ được cấp bởi Tỉnh bang/ vùng lãnh thổ.

 1. Canadian Experience Class

+ Có thời gian làm việc tối thiểu 12 tháng tại Canada, với ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư NOC (nhóm 0, A, B) trong vòng 3 năm gần nhất.

+ Kinh nghiệm làm việc được tính cho các công việc hợp pháp.

+ Đạt đủ yêu cầu về trình độ ngôn ngữ (với nhóm 0, A: CLB/ NCLC 7, nhóm B: CLB/ NCLC 5).

+ Đạt được các yêu cầu về sức khỏe, lý lịch tư pháp.

+ Có kế hoạch sinh sống ngoài Tỉnh bang Quebec.

Điều kiện tỉnh bang du học Canada 2019
Điều kiện Tỉnh bang (ở một số bang tiêu biểu)

Điều kiện định cư Canada theo diện tay nghề ở các Tỉnh bang có phần dễ dàng hơn so với chương trình định cư Liên bang. Dưới đây là một số điều kiện cụ thể của một số bang tiêu biểu.

 1. Bang Quebec

Chính sách tại Tỉnh bang Quebec có phần nghiêm ngặt hơn so với các Tỉnh bang khác vì  đây là Tỉnh bang lớn nhất tại Canada và có Chính quyền riêng.

 • Có mong muốn sinh sống và làm việc tại Quebec.
 • Có tối thiểu một bằng cấp tương ứng với bằng Trung học hoặc bằng Cao đẳng nghề trong hệ thống giáo dục tại Quebec.
 • Có kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp có thể hội nhập vào thị trường việc làm tại Quebec.
 • Có trình độ tiếng Pháp tốt. Ứng viên nên kiểm tra trình độ  kiến thức tiếng Pháp với một tổ chức được công nhận. Kỹ năng tiếng Anh cũng là một điều cần thiết. Ứng viên có thể học thêm chứng chỉ ngôn ngữ hoặc thu thập thêm kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp hoặc ngôn ngữ của mình.
 • Đạt 67 điểm trong thang điểm định cư Canada diện tay nghề.
 1. Tỉnh bang Ontario

Điều kiện định cư theo diện tay nghề Tỉnh bang Ontario được phân chia khá rõ như sau:

 • Có thư mời làm việc của một công ty ở Ontario trong lĩnh vực chuyên môn liên quan đến ngành học.
 • Đương đơn phải nộp hồ sơ tham dự chương trình trong vòng 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.
 • Công việc cần tuyển phải thuộc một trong 2 nhóm sau:

Nhóm chuyên môn: bao gồm một số ngành nghề trong lĩnh vực sức khoẻ và giáo dục như bác sĩ, dược sĩ, nhà vật lý trị liệu, chuyên viên kỹ thuật phòng thí nghiệm y khoa, giáo sư, nhà nghiên cứu cấp cao v..v….

Nhóm tay nghề cao: bao gồm một số ngành nghề trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng, chế tạo máy và nhân viên kiểm tra máy móc, thợ điện công nghiệp, thợ mộc (bao gồm thợ làm khung và thợ làm kiểu), thợ ốp dán tường, thợ cơ khí trang thiết bị hạng nặng v..v

 1. Tỉnh bang Manitoba

Ứng viên nộp hồ định cư tại Tỉnh bang này cần đạt tối thiểu 60 điểm được tính dựa vào 5 yếu tố:

 • Khả năng ngôn ngữ: đánh giá qua chứng chỉ IELTS hoặc DELF/ DALF.
 • Độ tuổi: từ 19 đến 49 tuổi.
 • Kinh nghiệm làm việc: ít nhất từ 1 năm trở lên.
 • Bằng cấp: đánh giá qua bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ cùng chứng chỉ Post-secondary.
 • Khả năng thích nghi: Các mối quan hệ tại Manitoba, kế hoạch sống, các khóa học đã hoàn thành.

Định cư Canada diện đầu tư (Dành cho đối tượng có khả năng tài chính đáng kể)

Hằng năm, Canada mang đến rất nhiều cơ hội nhập cư thông qua nhiều chương trình định cư dành cho người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Canada không chỉ mang đến một cuộc sống chất lượng, môi trường sống văn minh mà còn là cơ hội để người nhập cư phát triển kinh tế trong tương lai.

Định cư Canada theo diện đầu tư hay còn gọi là đầu tư định cư Canada là một quyết định sáng suốt giúp các nhà đầu tư phát triển kinh tế đồng thời tạo điều kiện sống tốt nhất cho gia đình và tương lai của con cái. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình định cư Canada diện đầu tư 2019 thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Định cư Canada diện đầu tư 2019

Giới thiệu về chương trình định cư Canada diện đầu tư

Định cư Canada diện đầu tư là chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nhân có ý định chuyển đến Canada để có cuộc sống ổn định lâu dài. Chương trình được thực hiện nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài với những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, đột phá nhập cư vào Canada.

Như khẩu hiệu của chương trình: “Canada cần thêm doanh nhân”, Chính phủ Canada kỳ vọng các dự án khởi nghiệp của những doanh nhân nhập cư sẽ xây dựng nên những “Thung lũng Silicon” mới tại quốc gia này, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế và tạo ra việc làm tại Canada.

Chính phủ Canada đã áp dụng chương trình định cư Canada theo diện đầu tư vào các Tỉnh bang lớn của đất nước này. Québec và Prince Edward Island (PEI) là hai Tỉnh bang được quan tâm nhiều hiện nay. Định cư Canada diện đầu tư tại Québec là chương trình định cư Canada được đánh giá là nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân (PR) Canada. Nhà đầu tư không bị ràng buộc và có thể sống ở bất cứ đâu tại Canada.

Hơn nữa, cả gia đình của nhà đầu tư sẽ được hưởng mọi quyền lợi như một thường trú nhân Canada. Bên cạnh đó, định cư Canada diện đầu tư theo diện Tỉnh bang PEI cũng có không ít lợi thế dành cho nhà đầu tư như cơ hội được cấp visa thường trú cho cả gia đình, được hưởng mọi chế độ phúc lợi xã hội và nền giáo dục bậc nhất. Đồng thời, tăng cơ hội phát triển kinh doanh và nâng cao chất lượng sống cho cả gia đình.

Lợi ích không thể chối từ của định Canada diện đầu tư

Chương trình định cư Canada diện đầu tư được ví là sự đầu tư không lo lỗ của các doanh nhân tài ba chính bởi những lợi ích hấp dẫn không thể bỏ qua. Định cư Canada diện đầu tư sẽ được nhận những ưu điểm sau:

 • Ứng viên được chấp thuận sẽ được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình.
 • Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và giữ 2 quốc tịch.
 • Có thể lựa chọn sinh sống tại bất kỳ các Tỉnh bang nào của Canada.
 • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh.
 • Có cơ hội làm việc tại bất cứ công ty nào tại Canada (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada).
 • Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care): phần lớn chi phí y tế của người có Thường trú nhân sẽ được Chính phủ chi trả, bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ …
 • Con cái của người có Thường trú nhân được học tập miễn phí từ Tiểu học đến Trung học phổ thông, trả học phí Đại học và Cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ.
 • Được hưởng các lợi ích an ninh xã hội  khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada).
 • Được hưởng trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng.
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu.
 • Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

Điều kiện định cư Canada theo diện đầu tư

Để được định cư Canada theo diện đầu tư cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư là đương đơn cần chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá tối thiểu 1.000.000 CAD cũng như khối tài sản cá nhân phải đạt mức là $1.6 triệu để trang trải cuộc sống tại Canada.
 • Đầu tư $220.000 cho Chính phủ Canada không hoàn lại.
 • Hoặc đầu tư $800.000 không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính được uỷ nhiệm , số tiền này được Chính phủ Canada đảm bảo hoàn toàn không lãi trong vòng 5 năm.
 • Có ý định định cư tại Québec.
 • Không yêu cầu ngoại ngữ.
 • Độ tuổi: bằng hoặc dưới 65 tuổi.
Điều kiện định cư Canada 2019

Du học định cư Canada

Cập nhật tin mới nhất thì các bạn học sinh đi du học định cư Canada sẽ được ở lại làm việc tại đây từ 1 đến 3 năm tùy theo từng tỉnh bảng. Và trong thời gian này thì các bạn du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư Canada theo diện việc làm và đương nhiên cơ hội của các bạn sẽ cao hơn rất nhiều với các diện định cư khác.

Vì bạn có bằng cấp quốc tế, học tại Canada và hiện đang làm việc tại Canada.

Những trường hợp bị cấm định cư tại Canada

Việc định cư ở Canada có nhiều thuận lợi hơn nhiều so với những quốc gia phát triển khác trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng được dễ dàng chấp thuận cho việc định cư Canada. Có không ít những trường hợp không được phép định cư do vi phạm những điều cấm sau:

 • Đang ở tù, được tại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada hoặc đang chấp hành án phạt tại một quốc gia khác.
 • Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada hoặc phạm tội ngoài Canada trong bốn năm trước khi nộp đơn xin định cư Canada.
 • Bị buộc tội, đang xét xử, bị truy tố hoặc đang kháng cáo tội danh tố ở Canada hoặc ngoài Canada.
 • Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada. Thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

Trên đây là những điều kiện và trường hợp cấm định cư tại Canada theo luật định cư Canada. Nếu đang có ý định định cư tại Canada thì hãy tìm hiểu thật kỹ những điều luật trên và thực hiện thật nghiêm túc cho con đường định cư được diễn ra thuận lợi nhé.

Chi phí định cư tại Canada 2020 mất bao nhiêu tiền Việt?

Sinh sống và làm việc tại một đất nước có mức sống cao như Canada là điều đáng mơ ước, tuy nhiên bạn sẽ phải đối mặt với chi phí khá cao. Vấn đề chi phí định cư Canada là điều khiến nhiều người lo lắng. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ những chi phí định cư Canada 2020.

Chi phí định cư Canada 2019

Chuẩn bị tài chính cho điều kiện định cư Canada

Chi phí đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho việc định cư ở Canada chính là đáp ứng đủ điều kiện tài chính. Với mỗi một chương trình định cư Canada đều có những yêu cầu về tài chính bạn để được chấp thuận đủ điều kiện định cư Canada.

Nếu định cư Canada theo diện đầu tư bạn cần chuẩn bị tối thiểu 1.000.000 CAD cũng như khối tài sản cá nhân phải đạt mức là $1.6 triệu để trang trải cuộc sống tại Canada. Đầu tư $220.000 cho Chính phủ Canada không hoàn lại. Hoặc đầu tư $800.000 không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính được ủy nhiệm , số tiền này được Chính phủ Canada đảm bảo hoàn toàn không lãi trong vòng 5 năm.

Bạn cũng cần chuẩn bị số tiền để đủ sinh sống cho cả gia đình trong vòng 6 tháng đầu định cư tại Canada.

Chi phí khi định cư tại Canada 2020

Sống tại Canada là cơ hội để cả gia đình có cuộc sống chất lượng cùng với những điều kiện tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, để có được cuộc sống như vậy cần chi trả mức chi phí khá đắt đỏ.

Nhà ở

Nhà ở là chi phí lớn cần lo lắng khi định cư Canada. Hầu hết người dân Canada chi 35% đến 50% thu nhập của họ cho nhà ở và các dịch vụ tiện ích. Chi phí này bao gồm chi phí thuê nhà hoặc trả tiền thế chấp (khoản thế chấp là khoản vay dài hạn.) Chi phí này cũng bao gồm chi phí sưởi ấm nhà cửa thường xuyên và chi trả tiền điện, dịch vụ điện thoại và nước.

 • Nếu bạn thuê nhà: nhiều người mới định cư Canada đều chọn thuê căn hộ hàng tháng. Chi phí thuê khác nhau giữa các thành phố và trên khắp đất nước Canada. Bạn có thể phải trả ít nhất 350 đô la một tháng để thuê phòng khi định cư Canada. Bạn có thể trả ít nhất 2.000 đô la mỗi tháng để thuê một căn nhà theo nhu cầu của bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của một tổ chức phục vụ người di dân nơi bạn định cư để dàn xếp tìm một ngôi nhà bạn có thể mua được.
 • Nếu bạn mua nhà: nếu bạn muốn mua một ngôi nhà, bạn có thể sẽ cần phải nhận được một thế chấp. Họ quyết định xem bạn có đủ thu nhập, đủ tài sản (những gì bạn sở hữu) và xếp hạng tín dụng tốt. Hầu hết các Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn trả ít nhất 10% chi phí của ngôi nhà từ tiền của chính bạn. Ngoài các khoản thanh toán thế chấp, bạn sẽ  phải chi trả thuế tài sản và bảo hiểm gia đình. Nếu bạn định mua một căn hộ chung cư (condo), bạn sẽ phải chi trả thêm các loại chi phí khác.

Chi phí cơ bản

Thực phẩm và quần áo là hai chi phí cơ bản khi mà những du học sinh định cư Canada đều quan tâm. Chi phí thực phẩm sẽ phụ thuộc vào quy mô gia đình bạn. Chi phí này có thể tăng gấp đôi nếu bạn thường ăn trong nhà hàng hoặc chọn mua các mặt hàng đặc sản. Tiền ăn khoảng 350 CAD/ tháng.

Chi phí quần áo có thể dưới 10% tiền lương của bạn. Bạn có thể chi tiêu nhiều hơn nếu bạn mua quần áo của bạn tại các cửa hàng thiết kế. Các cửa hàng cũ bán quần áo cũ và đồ đạc với chi phí rất thấp.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là khoản chi phí bắt buộc khi định cư tại Canada. Đối với các quốc gia phát triển bảo hiểm y tế là vấn đề được coi trọng để đảm bảo những quyền lợi của người dân. Một số chương trình y tế cấp Tỉnh và lãnh thổ có thể không bao gồm một số người mới nhập cư trong ba tháng đầu ở Canada.

Bạn nên kiểm tra với Bộ y tế tại Tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn ngay khi đến định cư Canada xem có phải mua thêm bảo hiểm sức khỏe không.

Phương thức thanh toán tại Canada

Ở Canada có 2 phương thức thanh toán chính đó là sử dụng đô la và đồng xu. Nơi đây, bạn sẽ thấy người dân đặt tên riêng cho từng loại xu  như: Nickel (5 xu), Dime (10 xu), Quarter (25 cent), Loonie (1 đô la) và Toonie (2 đô la).

Khi bạn sinh sống tại Canada, các Ngân hàng sẽ sẵn sàng mở tài khoản Ngân hàng cho bạn. Để mở một tài khoản, thường cần:

 • Hộ chiếu.
 • Văn bản xác minh địa chỉ của bạn  tại quê nhà và ở Cânda.
 • Giấy giới thiệu và các bản sao kê Ngân hàng tại quê hương của bạn.
 • Một số Ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoản sinh viên đặc biệt, kèm theo các lợi ích như miễn phí dịch vụ Ngân hàng và giảm giá du lịch. Bạn nên hỏi xem Ngân hàng của bạn có mở tài khoản sinh viên không và bạn có đủ điều kiện để mở một tài khoản như vậy hay không.

Trước khi bạn chọn mở một tài khoản Ngân hàng thì bạn nên độc kỹ mọi thông tin để đảm bảo bạn biết những thông tin quan trọng và bao gồm cả những khoản phí bạn phải trả.

Lựa chọn công ty tư vấn định cư Canada

Chính những ưu thế vượt trội của mình, mỗi năm Canada thu hút hàng ngàn người nhập cư. Theo thông kê của CBC New, mỗi năm số lượng người nhập cư vào Canada tăng nhanh, dự kiến số người lần lượt: năm là 310.000 người, năm 2019 khoảng 330.000 người và 340.000 vào năm 2020.

Định cư ở Canada là cơ hội vô cùng hấp dẫn cho những ai yêu thích xứ sở lá phong hùng vĩ này. Nhưng định cư Canada sẽ không dễ dàng với những ai không có hiểu biết về nó.

Việc tìm đến những công ty tư vấn định cư Canada là lựa chọn đúng đắn để có được những thông tin chính sác và lộ trình hiệu quả cho mục đích được có được cuộc sống tốt đẹp tại Canada. Chính vì vậy, công ty tư vấn định cư Canada uy tín là điều được người quan tâm.

Công ty tư vấn định Cư TMS Educaiton

Lợi ích của các Công ty tư vấn định cư Canada

Những thông tin đáng tin cậy từ các công ty tư vấn định cư Canada uy tín

Hiện nay, định cư Canada là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, kéo theo đó là có nhiều Trung tâm tư vấn định cư Canada mở ra. Tuy nhiên, không phải Trung tâm nào cũng có chất lượng tốt. Vì vậy, trong quá trình chọn lựa bạn phải thật kỹ càng.

Với những Công ty tư vấn dịch vụ định cư Canada uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ những thông tin chính xác. Đồng thời, bạn sẽ được tư vấn về các quy trình và cách thức tham gia chương trình định cư Canada. Và tất nhiên, điều không thể thiếu là bạn sẽ được hỗ trợ từ A đến Z những thủ tục, giấy tờ cần thiết để có một bộ hồ sơ thật hoàn hão.

Thông tin cụ thể, chi tiết, có chọn lọc

Vai trò của các Trung tâm tư vấn du học Canada là rất lớn. Việc bạn tìm kiếm được thông tin chính xác về các chính sách định cư của Canada là không hề đơn giản. Bởi vì, ngoài chính sách định cư Liên bang thì ở Canada, các Tỉnh bang còn áo dụng các chính sách định cư khác nhau dựa trên chương trình định cư chung của Chính phủ Canada đã được thiết lập. Đến với các Công ty tư vấn uy tín, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết, cụ thể các chính sách định cư, những lợi ích mà nó đưa lại. Từ đó, giúp cho nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn hơn để phù hợp với khả năng cũng như mong muốn của bản thân.

Định hướng cho bạn lựa chọn chính sách định cư Canada phù hợp nhất

Như đã nói ở trên, ở Canada có nhiều chính sách định cư. Điều này sẽ làm bạn khó khăn hơn trong việc lựa chọn chính sách định cư phù hợp nhất. Việc tìm đến các Công ty tư vấn định cư Canada uy tín là sự lựa chọn thông minh của bạn. Nếu như để bạn tự thân vận động chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Dựa trên các điều kiện, tiêu chí của bạn, cũng như ưu nhược điểm của các chính sách định cư Canada, các Công ty sẽ đưa ra các thông tin về các Tỉnh bang để bạn dễ dàng lựa chọn. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình một Công ty tư vấn định cư Canada uy tín, chuyên nghiệp để đồng hành cùng bạn.

Tư vấn định cư Canada 2019

Một số bí quyết giúp nhận diện những công ty tư vấn định cư Canada uy tín

Việc tìm được một công ty tư vấn định cư uy tín, chất lượng sẽ giúp cho hành trình của bạn diễn ra nhanh chóng và thành  công. Nhưng nếu bạn chọn phải một công ty kém chất lượng, thậm chí là lừa đảo thì rất có thể bạn sẽ mất không một khoản tiền lớn để được định cư Canada nhưng không thu về được kết quả.

Chính vì vậy, tìm ra một công ty tư vấn định cư Canada uy tín là vô cùng cần thiết và quan trọng. Để nhận dạng một công ty tư vấn định cư Canada uy tín bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Có giấy phép hoạt động được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền
 • Công ty tư vấn định cư Canada phải có giấy phép hoạt động theo quy định của nhà nước.
 • Là đại diện hợp pháp cho hồ sơ định cư của khách hàng khi làm việc với Bộ quốc tịch và Di trú Canada (CJC).
 • Có cơ sở vật chất tốt
 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

+ Nhân viên tư vấn phải là những con người có kiến thức, có khả năng giao tiếp tốt và có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ định cư Canada.

+ Đã được đào tạo qua chương trình tập huấn nghiệp vụ.

+  Phải nắm vững các yêu cầu, thủ tục để được định cư Canada.

Khi chọn nhà tư vấn nhập cư bạn cần cân nhắc

 • Hãy nhờ những người mà bạn tin tưởng giới thiệu. Hãy nói chuyện với cố vấn nhiều tiềm năng trước khi chọn một công ty tư vấn định cư Canada.
 • Hãy hỏi về chuyên môn đào tạo và kinh nghiệm của họ
 • Tìm hiểu xem họ có thẩm quyền đại diện hồ sơ của bạn như quy định của cục Di trú không.
 • Yêu cầu tài liệu tham khảo.
 • Tìm hiểu thời gian công ty hoạt động trong ngành định cư Canada.
 • Thảo luận về những dịch vụ và lệ phí. Nhận thông tin này bằng văn bản.
 • Đặt câu hỏi: hãy thận trọng khi nhà tư vấn từ chối trả lời câu hỏi của bạn
 • Hãy cẩn thận bất kì lời hứa hẹn nào quá tốt.

Chia sẻ kinh nghiệm định cư Canada 2019

Mặc dù hiện nay, Chính phủ Canada dành đến nhiều chính sách định cư hấp dẫn cho những nước ngoài muốn sinh sống tại đất nước lá phong hùng vĩ này. Tuy nhiên việc tìm kiếm những thông tin và những kinh nghiệm định cư Canada 2019 là điều rất cần thiết.

Chọn Tỉnh bang nào để có cơ hội định cư cao và cuộc sống tốt đẹp là điều mà bất cứ ai có ý định định cư tại Canada đều quan tâm. Dưới đây là những chia sẻ về nơi định cư tốt tại Canada.

Kinh nghiệm định cư Canada

Chính sách định cư Canada mới nhất 2020

Chính sách định cư Canada là điều đầu tiên mà bất cứ ai có ý định đến đây đều cần nắm rõ. Những chính sách định cư Canada thường xuyên có những thay đổi vì thế việc cập nhật những chính sách định cư mới là vô cùng cần thiết.

Thay đổi đáng chú ý nhất trong chính sách định cư Canada năm 2018 đó là người xin nhập cư chỉ cần sống dài hạn ở Canada ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm gần đây trước khi nộp hồ sơ. Hơn nữa, Chính phủ Canada vẫn chấp nhận khoảng thời gian học tập của du học sinh quốc tế để xét duyệt việc định cư. Hay đối với những bạn học Thạc sỹ 2 năm thì bạn chỉ cần sống tại đó thêm một năm nữa để điều kiện định cư.

Theo bản tin của CBC, vào tháng 11 năm 2017, chính quyền Canada chính thức xác nhận sẽ tăng tỉ lệ dân nhập cư lên khoảng 1% so với tổng số dân năm 2020, theo đó Chính phủ quyết định tăng thêm 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới. Năm 2018 sẽ thời điểm vàng cho để định cư Canada.

Các bang có cơ hội định cư Cananda cao nhất

Định cư Canada là ước mơ của không ít những người muốn có cuộc sống ổn định tại một quốc gia phát triển và có nhiều điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, con đường đến với Canada cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố trong đó chọn Tỉnh bang nào để có cơ hội định cư cao là điều khiến không ít người quan tâm. Dưới đây là những Tỉnh bang có cơ hội định cư cao tại Canada bạn có thể tham khảo.

Quebec

Quebec là Tỉnh trung tâm của khu vực miền Đông Canada. Đồng thời, đây cũng là bang lớn nhất tại đất nước Canada. Quebec hiện đang sở hữu một hệ thống giáo dục tiên tiến bằng tiếng Pháp từ bậc Mẫu giáo đến bậc Đại học, chỉ có một số chương trình sử dụng tiếng Anh.

Về kinh tế, Quebec được coi là nền kinh tế lớn thứ 37 trên thế giới, trung tâm của các ngành công nghiệp mũi nhọn của Canada bao gồm: Hàng không vũ trụ, Công nghệ thông tin và đa phương tiện. Quebec hiện đang có khoảng 7.300 doanh nghiệp và sử dụng hơn 145.000 lao động. Chính phủ Tỉnh bang này hiện đang lên kế hoạch tạo ra 115.000 việc làm

mới trong tất cả các lĩnh vực. Chiến lược này chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp của những người nhập cư.

Hiện tại thì nơi đây đang áp dụng thành công chương trình nhập cư theo diện đề cử của Tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP). Đây là một trong những chính sách nổi bật trong các chính sách tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế ở lại Canada làm việc với tư cách thường trú nhân.

Manitoba

Tỉnh Manitoba hiện là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Canada. Thêm vào đó, địa phương này còn sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng chất lượng cao và miễn phí. Đặc biệt, với mức giá sinh hoạt phải chăng, Tỉnh bang này hiện đang mang đến du học sinh những cơ hội lớn trong việc học tập và xây dựng sự nghiệp.

Manitoba là một tỉnh đa văn hóa, tập trung nhiều dân tộc khác nhau cùng nhau sinh sống hòa hợp. Bằng chứng là trong địa phận bang này hiện đang có hơn 200 ngôn ngữ đang được sử dụng. Nếu tính từ năm 1999 đến nay, đã có gần 150.000 công dân nước ngoài chuyển đến Manitoba để định cư vĩnh viễn.

Mặt khác, nhiều công dân quốc tế cho biết  điều khiến họ chọn sinh sống tại Manitoba một phần cũng vì tỉnh bang này có nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, môi trường sạch sẽ, vệ sinh, an toàn cũng như đời sống bình yên và thoải mái.

Nova Scotia

Nova Scotia là địa điểm tiêu biểu cho những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhưng chất lượng cuộc sống cao tại Canada. Lý do khiến đây là nơi nhiều công dân quốc tế tìm là muốn nâng cao tay nghề và trình độ ngoại ngữ. Xuất phát điểm của họ thường là những sinh viên du học Canada 2019. Tuy nhiên, sau đó hầu hết đều nảy sinh ý muốn tìm việc và định cư lâu dài.

Tại Nova Scotia, công dân quốc tế sẽ luôn được chào đón như thể đây là cuộc sống của bạn. Địa phương này sở hữu một cộng đồng đa văn hóa vô cùng thân thiện, bạn sẽ được đảm bảo một cuộc sống thoải mái, vui vẻ và không lo vấn đề xung đột sắc tộc. Đặc biệt, Nova Scotia còn có một hệ thống y tế toàn dân, phục vụ dựa trên  nhu cầu sức khỏe của mỗi người chứ không phải là khả năng chi trả.

Saskatchewan

Saskatchewan là một bang giàu có và sở hữu nhiều phong cảnh đẹp. Hơn thế, tỉnh ban này còn có nhiều yếu tố đầy triển vọng cho việc học tập và xây dựng tương lai sự nghiệp của những người trẻ. Saskatchewan có dân số phát triển nhất ở Canada  nhưng lại có mức sinh hoạt phí tương đối thấp so với các tỉnh bang khác. Bộ phận người nhập cư mới ở Saskatchewan được quyền sử dụng miễn phí các dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản.

Saskatchewan sở hữu một hệ thống giáo dục hàng đầu tại Canada. Khi học tập tại đây, sinh viên quốc tế có cơ hội nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Chính phủ Canada còn có chương trình SINP – chương trình được đề cử các ứng viên thích hợp cho vị trí thường trú nhân tại Chính phủ Saskatchewan. Tóm lại, người nhập cư vào tỉnh này sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để xây dựng một cuộc sống mới tốt đẹp.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm định cư Canada trong việc chọn tỉnh bang định cư tốt nhất tại Canada. Nếu bạn đang có mong muốn xây dựng một cuộc sống tốt đẹp tại Canada thì hãy cân nhắc một trong những địa điểm trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *